Triễn lãm Sắc màu Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại An Giang

20 Tháng Bảy 2016
(Cinet-DTV) - Hơn 300 hiện vật và 150 bức ảnh tư liệu văn hóa đặc sắc của 54 dân tộc anh em đang sinh sống tại 11 tỉnh, thành phố đã được trưng bày tại sân vận động huyện An Phú (An Giang) trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm năm 2016.
Một số hình ảnh và hiện vật tại Triễn lãm. Ảnh: baoangiang

Theo đó, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm triển lãm văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và Bảo tàng tỉnh An Giang tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề “Sắc màu Văn hóa các dân tộc Việt Nam với việc phát triển bền vững của đất nước”.

Tại Triển lãm hơn 300 hiện vật, 150 hình ảnh về đời sống, tinh thần, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục tập quán, âm nhạc, kiến trúc, điêu khắc, nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống của đồng bào các dân tộc sinh sống ở Việt Nam; được phân chia theo 6 vùng, miền: Đồng bằng Bắc bộ, thung lũng, núi cao, ven biển miền Trung, vùng Trường Sơn - Tây Nguyên và Nam bộ… đã trưng bày.

Đây là hoạt động trong chương trình “Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm năm 2016” tại An Giang, qua đó góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Ông Dương Văn Quynh, Giám đốc Trung Tâm triển lãm văn hóa nghệ  thuật Việt Nam, cho biết: “Trung tâm Triển lãm văn hóa Việt Nam hằng năm có các hoạt động tôn vinh các dân tộc, đặc biệt có dân tộc Chăm. Triển lãm Vân Hồ đã tổ chức Tuần văn hóa dân tộc Chăm. Sau cuộc triển lãm này, chúng tôi sẽ phối hợp với các tỉnh có đồng bào dân tộc Chăm tổ chức Tuần văn hóa, thể thao và du lịch dân tộc Chăm tại triển lãm Vân Hồ, Hà Nội”.

Theo Cinet

Xem thêm