Chiếc rìu trong đời sống sản xuất của người Giẻ Triêng, Kon Tum
17 Tháng Mười Hai 2014

(Cinet – DTV) - Với người Giẻ Triêng thì công cụ lao động sản xuất là những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của họ. Trong đó, “rìu” là công cụ được ưu ái hơn và nổi trội hơn hẳn các loại công cụ khác về kiểu dáng cũng như hình thức trang trí. chi tiết»

Lễ hội mừng nhà Rông mới của người Giẻ Triêng, Kon Tum
13 Tháng Hai 2014

(Cinet – DTV) – Lễ hội mừng nhà Rông mới của đồng bào dân tộc Giẻ Triêng tại làng Đăk Gô, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei (Kon Tum) với mong muốn cầu xin hạnh phúc, hòa bình hay một mùa màng bội thu… chi tiết»

Nhà sàn dài - Kiến trúc nhà truyền thống của người Gié Triêng
05 Tháng Giêng 2013

(Cinet-DTV)- Dù các làng của người Gié Triêng rất nhỏ nhưng kiến trúc nhà sàn dài truyền thống của họ luôn mang đậm những nét độc đáo riêng. Những ngôi nhà của họ khá tỉ mỉ, chi tiết, có không gian và luôn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên lý "Đông - Tây". chi tiết»

Trang phục dân tộc Gié - Triêng
08 Tháng Mười Một 2012

(TQ-DTV)-Trang phục dân tộc Gié – Triêng có đặc điểm riêng, có cá tính trong phong cách tạo hình và ăn vận, cùng với một số dân tộc khác khu vực Trường Sơn – Tây Nguyên, chúng tạo nên giá trị văn hóa quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới quá trình hình thành và phát triển chung của lịch sử trang phục ở Việt Nam. chi tiết»

Láp - Món ăn truyền thống của người Ve (nhóm thuộc dân tộc Giẻ Triêng)
01 Tháng Mười Một 2012

(TQ-DTV)- Ai đã từng có dịp đến thăm các làng của người Ve (thuộc một nhóm tộc người Giẻ Triêng) ở Quãng Nam hẳn sẽ không quên thưởng thức một món ăn đặc sản mang đậm hương vị vùng cao - Món láp. chi tiết»