Điện Biên: Người phụ nữ Hà Nhì gửi hồn vào trang phục truyền thống
19 Tháng Giêng 2016

(Cinet – DTV) - Dù cuộc sống vẫn còn nhiều gian khó nhưng người phụ nữ Hà Nhì, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé (Điện Biên) vẫn luôn gìn giữ những nét văn hóa đặc trưng đã ăn sâu vào tiềm thức đó là bộ trang phục. chi tiết»

Ngày Tết của đồng bào Hà Nhì, Điện Biên
17 Tháng Mười Hai 2015

(Cinet – DTV) - Tết cổ truyền (Hồ sự chà) là nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu trong đời sống sản xuất, văn hóa, tâm linh truyền thống người Hà Nhì (huyện Mường Nhé, Điện Biên). chi tiết»

Lễ cúng cây đu của dân tộc Hà Nhì ở Lai Châu
12 Tháng Mười Một 2015

(Cinet – DTV) - Lễ cúng cây đu trong Tết mùa mưa, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, gia đình và bản làng ấm no, là một trong những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa độc đáo của người Hà Nhì, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. chi tiết»

Phụ nữ Hà Nhì đen làm đẹp cho mái tóc
30 Tháng Sáu 2015

(Cinet – DTV)- Ngoài bộ trang phục màu xanh hay đen nhuộm chàm, người phụ nữ Hà Nhì còn điểm tô thêm bằng mái tóc được tết rất độc đáo. chi tiết»

Lễ hội trùm chăn – Nét văn hóa độc đáo của người Hà Nhì, Lào Cai
22 Tháng Tư 2015

(Cinet – DTV) - Trùm chăn là một lễ hội đặc sắc của người Hà Nhì, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, không chỉ mang ý nghĩa quan trọng về đời sống tinh thần, mà còn là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu nhau, tìm thấy một nửa của nhau và đi đến hôn nhân, xây dựng gia đình… chi tiết»