Đám cưới của người H’rê, Quảng Ngãi
21 Tháng Hai 2014

(Cinet - DTV) - Theo quan niệm của người H’rê (Quảng Ngãi), việc tổ chức đám cưới hai bên giống nhau để tạo sự công bằng giữa hai gia đình. Với người H’rê, con dâu về nhà chồng ở hay con rể về nhà vợ ở đều được, không có sự phân biệt... chi tiết»

Quảng Ngãi: Phong tục mai mối trong hôn nhân của người Hrê xưa
27 Tháng Mười Hai 2013

(Cinet - DTV) – Phong tục mai mối trong dựng vợ gả chồng của người Hrê bao đời nay là một trong những nét đẹp truyền thống trong đời sống hôn nhân của họ. chi tiết»

Buộc mây, độc đáo kiến trúc nhà sàn dân tộc Hrê.
25 Tháng Mười Một 2012

(TQ -DTV)- Nét độc đáo trong kết cấu kiến trúc nhà sàn của người Hrê là cách thức buộc mây để liên kết các bộ phận kiến trúc của ngôi nhà sàn. Phương pháp liên kết bằng cách thức buộc mây là phương pháp phổ biến, độc đáo và là đặt trưng trong ngôi nhà sàn Hrê. chi tiết»

Thịt trâu trong ẩm thực ngày tết của người H'rê
17 Tháng Mười Một 2012

(TQ-DTV)- Với người H'rê, các món thịt trâu không chỉ mang những hương vị đặc trưng của ẩm thực dân tộc mà đó còn là lòng thành kính dân lên các đấng thần linh trong mỗi dịp tết đến xuân về. chi tiết»

Trang phục dân tộc Hrê
30 Tháng Chín 2012

(TQ-DTV)- Phần lớn đàn ông Hrê đóng khổ, mặc áo cánh ngắn đến thắt lưng hoặc ở trần, quấn khăn, trong khi đó, đàn bà mặc váy hai tầng, áo 5 thân, chùm khăn. Nam, nữ đều búi tóc cài trâm hoặc lông chim. chi tiết»