Lễ nhập hạ - Nét văn hóa độc đáo của người Khmer
10 Tháng Sáu 2015

(Cinet – DTV) – Lễ Nhập hạ có ý nghĩa quan trọng đối với sư sãi và đồng bào Khmer, vừa tạo thời gian để sư sãi chuyên tâm học đạo, trau dồi giáo lý và tự vấn bản thân trong quá trình tu hành, vừa tạo điều kiện cho người dân chuyên tâm lao động sản xuất, đạt năng suất cao trong mùa vụ… chi tiết»

Lễ ngàn núi của người Khmer Nam Bộ
16 Tháng Giêng 2015

(Cinet – DTV) - Người Khmer Nam Bộ xưa và nay đều có những hình thức sinh hoạt văn hóa độc đáo thể hiện qua phong tục tập quán, lễ hội, ca múa,… trong số các nghi lễ trước đây của họ phải kể đến Lễ ngàn núi. chi tiết»

Đặc sắc Lễ hội Thắk Kôông của người Khmer, Sóc Trăng
07 Tháng Mười Một 2014

(Cinet – DTV) – Hàng năm, đồng bào Khmer tổ chức lễ hội Thắk Kôông nhằm cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, con người có được cuộc sống an lành, hạnh phúc... Đây là một trong những nét văn hóa đặc sắc, riêng biệt của người Khmer ở Sóc Trăng. chi tiết»

Những món bánh tuyệt ngon của đồng bào Khmer, Sóc Trăng
24 Tháng Tư 2014

(Cinet – DTV) - Đồng bào Khmer (Sóc Trăng) có những loại bánh đã trở thành nét văn hóa ẩm thực độc đáo làm nên bản sắc dân tộc Khmer. chi tiết»

Trang phục ngày cưới của người Khmer ở Đồng bằng Sông Cửu Long
31 Tháng Mười Hai 2013

(Cinet – DTV) - Dù cộng cư lâu dài với đồng bào các dân tộc anh em nhưng đồng bào dân tộc Khmer vẫn giữ được bản sắc văn hóa riêng biệt. Đặc biệt, sự độc đáo của bộ trang phục cưới truyền thống đã góp phần tạo nên vẻ đẹp đầy phong cách của người Khmer ở ĐBSCL chi tiết»