Nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục phụ nữ dân tộc La Chí ở Lào Cai
01 Tháng Mười Hai 2015

(Cinet – DTV)- Trang phục của phụ nữ dân tộc La Chí được coi là sản phẩm văn hóa, là kết quả của quá trình lao động cần cù, sáng tạo của cộng đồng, trong đó biểu hiện tập trung nhất là nghệ thuật trang trí. chi tiết»

Lễ hội Tết Khu Cù Tê – Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia
28 Tháng Mười 2014

(Cinet – DTV) - Lễ hội Tết Khu Cù Tê được xem là ngày tết có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của cộng đồng người La Chí. Đây là dịp để người La Chí cầu cho dân bản có cuộc sống bình yên, ấm no, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt… chi tiết»

Lễ xin tổ tiên bảo vệ ruộng, nương của người La Chí, Hà Giang
11 Tháng Bảy 2014

(Cinet – DTV) – Người La Chí có các phong tục về làm ruộng, làm nhà ở, cưới xin, ma chay, trang phục... Trong đó lễ xin tổ tiên bảo vệ ruộng, nương là nghi lễ lớn nhất trong năm của họ. chi tiết»

Lễ mừng cơm mới của người La Chí, Lào Cai
25 Tháng Mười 2013

(Cinet – DTV) - Lễ mừng cơm mới có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống sản xuất của người La Chí sinh sống ở Lào Cai, được tổ chức để tạ ơn tổ tiên đã giúp đỡ gia đình có vụ mùa bội thu và cầu mong vụ mùa mới gặp nhiều may mắn, thuận lợi. chi tiết»

Người La Chí và phong tục nhận cha mẹ nuôi
26 Tháng Sáu 2013

(Cinet – DTV) - Tục nhận cha mẹ nuôi là một nét văn hóa truyền thống của người La Chí (Lào Cai), nó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong việc nuôi dạy con cái. chi tiết»