Độc đáo Lễ hội “Ăn trâu cúng thần được một ngàn gùi lúa” của người Mạ, Lâm Đồng
23 Tháng Sáu 2015

(Cinet – DTV) - Lễ hội “Ăn trâu cúng thần được một ngàn gùi lúa” là một hoạt động văn hóa, tín ngưỡng quan trọng nhất đối với người Mạ, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) được tổ chức nhằm tạ ơn Yàng khi lúa đầy bồ sau mùa thu hoạch. chi tiết»

Độc đáo nghi lễ mừng lúa sinh trưởng của người Mạ, Đắk Nông
06 Tháng Chín 2014

(Cinet – DTV) - Lễ mừng lúa sinh trưởng là một trong những nghi lễ quan trọng trong nông nghiệp của đồng bào Mạ ở huyện Dak Glong (Đắk Nông), được tổ chức với mục đích chấm dứt những điều kiêng kị cho người giữ rừng, xua đuổi sâu bọ và thú dữ để mùa màng luôn tươi tốt, cuộc sống ấm no, hạnh phúc… chi tiết»

Nhà của người Mạ
28 Tháng Năm 2014

(Cinet – DTV) - Trải qua quá trình phát triển của dân tộc, cuộc sống người Mạ có nhiều đổi thay, mặc dù vậy người Mạ sinh sống ở nhiều địa phương vẫn duy trì được bản sắc văn hóa độc đáo trong ngôi nhà của mình. chi tiết»

Thổ cẩm - Nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Mạ, Đồng Nai
27 Tháng Ba 2014

(Cinet – DTV) – Trong số hơn 30 dân tộc ít người đang cộng cư trên địa bàn Đồng Nai, Châu Mạ là một trong số ít tộc người vẫn còn bảo lưu được nhiều nét độc đáo trong trang phục truyền thống của dân tộc mình. chi tiết»

Lễ hội cúng thần lúa của người Mạ ở Đồng Nai
21 Tháng Ba 2014

(Cinet – DTV) - Trong năm, người Mạ có nhiều lễ cúng. Lễ cúng thần Lúa là lễ lớn nhất trong năm với hình thức hiến sinh bằng việc đâm trâu. chi tiết»