Bảo tồn văn hóa cồng chiêng bản Mường trước xu thế hội nhập
12 Tháng Sáu 2016

(Cinet - DTV) - Trước những biến đổi mạnh mẽ của xã hội trong xu thế phát triển kinh tế, đổi mới, hội nhập toàn cầu, văn hóa nói chung và văn hóa cồng chiêng của cộng đồng người Mường (Hà Nội) nói riêng cũng chịu nhiều ảnh hưởng. chi tiết»

Nghi lễ trước hôn nhân của người Mường
02 Tháng Hai 2016

(Cinet – DTV)- Quá trình diễn ra hôn lễ của người Mường được tổ chức chu đáo theo một trình tự nghi thức chặt chẽ, trong đó các nghi lễ trước đám cưới cũng được người Mường rất coi trọng. chi tiết»

Đặc sắc “cỗ lá” của người Mường, Phú Thọ
13 Tháng Giêng 2016

(Cinet – DTV) - Vào các dịp lễ tết, lễ hội văn hóa truyền thống, “cỗ lá” được xem là một trong những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực người Mường ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. chi tiết»

Văn hóa cồng chiêng trong đời sống tinh thần dân tộc Mường, Phú Thọ
13 Tháng Giêng 2016

(Cinet – DTV)- Cũng như người Mường ở Hoà Bình, Thanh Hoá, Ninh Bình, Lai Châu... người Mường ở Phú Thọ vẫn bảo tồn được vốn văn hoá dân gian đặc sắc, trong đó có văn hoá cồng chiêng được tổ chức và các dịp nghi lễ, hội hè truyền thống hàng năm. chi tiết»

Lễ hội Mở cửa rừng của người Mường Yên Lập, Phú Thọ
11 Tháng Ba 2015

(Cinet – DTV) - Lễ hội Mở cửa rừng là lễ hội truyền thống của người Mường huyện Yên Lập (Phú Thọ), đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người, trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu mỗi dịp xuân về. chi tiết»