Tết cổ truyền của người Si La ở Lai Châu
14 Tháng Giêng 2016

(Cinet – DTV) – Tết cổ truyền “cô tô cơ ồ xị” của người Si La được tiến hành khi hoa hoa đào nở rộ trên khắp các triền núi. Đây cũng là thời điểm các gia đình đã hoàn thành việc thu hoạch, thóc trên các mảnh nương đã được cất vào kho. chi tiết»

Tết Ô Xị Chờ của đồng bào Si La, Điện Biên
22 Tháng Mười Hai 2015

(Cinet – DTV)- Khi mùa màng đã thu hoạch xong, bà con dân tộc Si La bản Nậm Sin, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên lại rộn ràng tổ chức ăn Tết Ô Xị Chờ với mong muốn bình an và cầu cho mùa màng vụ sau bội thu. chi tiết»

Lễ cưới của dân tộc Si La ở Lai Châu
06 Tháng Mười 2015

(Cinet – DTV) - Đối với người Si La ở Seo Hai, xã Can Hồ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, đám cưới là một trong những nghi lễ quan trọng nhất trong tập tục chu kỳ đời người được lưu truyền đến ngày nay. chi tiết»

Lễ cúng tổ tiên độc đáo của người Si La ở Lai Châu
19 Tháng Giêng 2015

(Cinet - DTV) – Theo nghi lễ của tổ tiên truyền lại, mỗi năm, người Si La (Lai Châu) phải cúng sóc ba lần, vào dịp tết năm mới, tết mừng lúa mới và trong đám cưới. chi tiết»

Chiếc khăn – nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Si La ở Lai Châu
29 Tháng Tư 2014

(Cinet – DTV) – Đối với phụ nữ Si La ở Mường Tè (Lai Châu), chiếc khăn là biểu hiện của tình yêu, tình cảm vợ chồng son sắt, thủy chung và tình mẫu tử thiêng liêng… chi tiết»