Lễ mừng thọ - nét đẹp trong văn hóa của người Tày ở Cao Bằng
17 Tháng Ba 2015

(Cinet – DTV) – Lễ mừng thọ cho người cao tuổi là dịp để con cháu thể hiện sự tôn kính với các bậc cao niên được thực hiện với nghi thức tôn nghiêm, trang trọng, mang bản sắc văn hóa và tín ngưỡng của từng dân tộc trên mảnh đất hình chữ S. chi tiết»

Độc đáo Tết của dân tộc Tày, Hà Giang
11 Tháng Hai 2015

(Cinet – DTV) - Bản sắc văn hóa phong tục tập quán ngày Tết của người Tày ở Hà Giang mang đậm nét nhân văn sâu sắc về đạo lý uống nước nhớ nguồn, tình thân yêu thương đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. chi tiết»

Lễ hội Cầu trăng của tộc người Tày, Hà Giang
08 Tháng Giêng 2015

(Cinet – DTV) – Lễ hội Cầu Trăng là ngày vui nhất của bà con dân tộc Tày (Hà Giang). Bà con dân bản từ già, trẻ, gái, trai đều đến tham gia đông đủ, họ dâng các sản vật, khấn mời mẹ Trăng xuống hạ giới nghe những tâm tư, tình cảm của người dân sau một năm siêng năng làm lụng... chi tiết»

Món ăn ngày Tết của người Tày, Lạng Sơn
28 Tháng Mười Một 2014

(Cinet – DTV) - Món ăn trong ngày lễ tết của người Tày ở Văn Lãng (Lạng Sơn) đã và đang trở thành ẩm thực đặc trưng của vùng xứ Lạng, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch Lạng Sơn nói riêng và Việt Nam nói chung. chi tiết»

Đôi nét về Chữ Nôm của dân tộc Tày, Bắc Kạn
26 Tháng Mười Một 2014

(Cinet – DTV) – Ngoài những nét đặc trưng tiêu biểu về phong tục tập quán, một số tộc người ở Bắc Kạn còn có chữ viết riêng, trong đó phải kể đến chữ Nôm của dân tộc Tày. chi tiết»