Biểu tượng hoa văn trên bộ trang phục của người Tà Ôi, Thừa Thiên – Huế
08 Tháng Bảy 2015

(Cinet – DTV) – Hoa văn có vai trò quan trọng đối với bộ trang phục truyền thống của người Tà Ôi, Thừa Thiên Thuế. Nó không chỉ đơn thuần là một hình thức trang trí, tạo vẻ đẹp cho bộ trang phục mà thông qua đó chúng ta thấy được đời sống sản xuất, lao động, sinh hoạt, giao lưu văn hóa cũng như quá trình phát triển lịch sử của một tộc người. chi tiết»

Lễ hội A Za của đồng bào Tà Ôi, Thừa Thiên – Huế
05 Tháng Giêng 2015

(Cinet – DTV) – Lễ Aza là một trong những nghi lễ truyền thống có từ thời xa xưa của người Tà Ôi, được tổ chức nhằm tiễn đưa năm cũ và đón chào năm mới, chuẩn bị đón một vụ mùa mới. chi tiết»

Nhà dài - Nơi chứa đựng nét văn hóa độc đáo của người Tà Ôi
16 Tháng Tám 2014

(Cinet – DTV) – Những ngôi nhà dài ngót trăm mét chỉ còn là ký ức của người già nhưng nó mãi mãi vẫn là biểu tượng, là thành tựu kiến trúc độc đáo của dân tộc Tà Ôi trên núi rừng Trường Sơn hùng vĩ. chi tiết»

Cách làm đẹp độc đáo của phụ nữ Tà Ôi xưa
12 Tháng Tám 2014

(Cinet – DTV) - Những người phụ nữ Tà Ôi sinh sống trên dãy Trường Sơn xưa có cách làm đẹp bằng việc “cà răng, căng tai” rất độc đáo, nó trở thành một tiêu trí để đánh giá cái đẹp của người phụ nữ. chi tiết»

Người Tà Ôi mừng nhà mới
07 Tháng Năm 2014

(Cinet - DTV) – Lễ hội mừng nhà mới đã trở thành một nét văn hóa độc đáo trong tiến trình phát triển của dân tộc Tà Ôi. Đây là một hình thức giáo dục nhằm chuyển giao cho các thế hệ sau biết kế thừa, giữ gìn và phát huy những giá trị đạo đức truyền thống quý báu của dòng tộc. chi tiết»