Lễ tạ ơn của người Dao Quần chẹt
22 Tháng Bảy 2017

(Cinet) - Hàng năm, mỗi gia đình người Dao Quần Chẹt ở Ba Vì, Hà Nội lại tổ chức một lễ cúng cuối năm tại nhà để tạ ơn Bàn Vương, tổ tiên và Tản Viên sơn thánh – vị thành hoàng đã phù hộ, che chở cho gia đình trong suốt một năm qua, và báo cáo về những thành quả đã đạt được trong năm, cầu mong những điều may mắn, hạnh phúc sẽ đến trong năm mới. chi tiết»

Lễ cấp sắc của người Dao, Đắk Nông
22 Tháng Sáu 2016

(Cinet - DTV)- Người Dao (Đắk Nông) hiện còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa truyền thống như: trang phục, nhạc cụ, nghi lễ, phong tục…, trong đó đặc sắc nhất là Lễ cấp sắc. chi tiết»

“Múa rùa" - điệu múa độc đáo trong Tết nhảy của người Dao, Phú Thọ
04 Tháng Ba 2016

(Cinet – DTV)- Múa rùa - nét đẹp văn hóa độc đáo, một nghi lễ không thể thiếu trong Tết nhảy của người Dao (Phú Thọ), để tạ ơn trời đất, tổ tiên, phù hộ cho dân làng được an cư, lạc nghiệp. chi tiết»

Lễ hội cầu mùa – nét văn hóa đặc sắc của người Dao, Yên Bái
29 Tháng Hai 2016

(Cinet – DTV)- Lễ hội cầu mùa đã trở thành hình thức sinh hoạt văn hóa dân gian đặc sắc, làm phong phú đời sống tinh thần của đồng bào Dao (Yên Bái). chi tiết»

Tết sớm của đồng bào Dao Thanh Phán, Quảng Ninh
03 Tháng Hai 2016

(Cinet - DTV) – Đồng bào Dao Thanh Phán ở huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, đón tết sớm, bắt đầu từ 20 tháng Chạp. Ngay từ đầu tháng, từ người già đến trẻ nhỏ đã rạo rực, tất bật chuẩn bị để chào đón năm mới. chi tiết»