Lễ hội A Za của đồng bào Tà Ôi, Thừa Thiên – Huế
05 Tháng Giêng 2015

(Cinet – DTV) – Lễ Aza là một trong những nghi lễ truyền thống có từ thời xa xưa của người Tà Ôi, được tổ chức nhằm tiễn đưa năm cũ và đón chào năm mới, chuẩn bị đón một vụ mùa mới. chi tiết»

Cách làm đẹp độc đáo của phụ nữ Tà Ôi xưa
12 Tháng Tám 2014

(Cinet – DTV) - Những người phụ nữ Tà Ôi sinh sống trên dãy Trường Sơn xưa có cách làm đẹp bằng việc “cà răng, căng tai” rất độc đáo, nó trở thành một tiêu trí để đánh giá cái đẹp của người phụ nữ. chi tiết»

Người Tà Ôi mừng nhà mới
07 Tháng Năm 2014

(Cinet - DTV) – Lễ hội mừng nhà mới đã trở thành một nét văn hóa độc đáo trong tiến trình phát triển của dân tộc Tà Ôi. Đây là một hình thức giáo dục nhằm chuyển giao cho các thế hệ sau biết kế thừa, giữ gìn và phát huy những giá trị đạo đức truyền thống quý báu của dòng tộc. chi tiết»

Đi Sim – nét văn hóa đẹp của người Tà Ôi, Quảng Trị
14 Tháng Hai 2014

(Cinet – DTV) - Tục đi Sim là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Tà Ôi, tỉnh Quảng Trị. Vào những đêm trăng thanh, gió mát, các chàng trai cô gái lại quây quần bên nhau, trao nhau những câu hát tìm vợ, tìm chồng làm say đắm lòng người. chi tiết»

Lễ mừng nhà mới và lễ hội Arieuping của dân tộc Tà Ôi, Quảng Trị
21 Tháng Mười Một 2013

(Cinet – DTV) – Lễ hội Ariêu Ping đã trở thành một nét văn hóa độc đáo trong tiến trình phát triển của dân tộc Tà Ôi ở Quảng Trị. chi tiết»