Lễ tạ ơn của người Dao Quần chẹt
22 Tháng Bảy 2017

(Cinet) - Hàng năm, mỗi gia đình người Dao Quần Chẹt ở Ba Vì, Hà Nội lại tổ chức một lễ cúng cuối năm tại nhà để tạ ơn Bàn Vương, tổ tiên và Tản Viên sơn thánh – vị thành hoàng đã phù hộ, che chở cho gia đình trong suốt một năm qua, và báo cáo về những thành quả đã đạt được trong năm, cầu mong những điều may mắn, hạnh phúc sẽ đến trong năm mới. chi tiết»

Tết Nào Pê Chầu của người Mông, Điện Biên
22 Tháng Bảy 2017

(Cinet) - Theo truyền thống, khoảng trước Tết Nguyên đán một tháng cũng là thời điểm bà con thu hoạch xong mùa màng, người Mông xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên sẽ cùng nhau chuẩn bị đón Tết Nào Pê Chầu. chi tiết»

Lễ Then xò lụ của người Thái, Điện Biên
22 Tháng Bảy 2016

(Cinet-DTV) - Lễ Then xò lụ (Then cầu con) là một trong những tập quán xã hội và tín ngưỡng của người Thái ở bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang được gìn giữ và phát huy. Qua nghi lễ, nhiều điệu múa cùng lời hát Then được bảo tồn. chi tiết»

Chuh Pơ nú – Nghi lễ tự nguyện của người Jrai, Gia Lai
29 Tháng Sáu 2016

(Cinet-DTV)-Đời người Jrai có rất nhiều nghi lễ vòng đời, mỗi lễ có một ý nghĩa tinh thần khác nhau nhưng nếu như những nghi lễ vòng đời là bắt buộc phải có từ khi con người sinh ra và chết đi thì Lễ Chuh Pơ nú là tự nguyện. chi tiết»

Lễ cấp sắc của người Dao, Đắk Nông
22 Tháng Sáu 2016

(Cinet - DTV)- Người Dao (Đắk Nông) hiện còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa truyền thống như: trang phục, nhạc cụ, nghi lễ, phong tục…, trong đó đặc sắc nhất là Lễ cấp sắc. chi tiết»

...