Ba lần cưới của người Bru – Vân Kiều, Quảng Bình
05 Tháng Năm 2014

(Cinet – DTV) – Người Bru - Vân Kiều bao lâu nay vẫn nổi tiếng là dân tộc cưới nhiều lần nhất... Đối với họ, trong đời sống hôn nhân, nếu chưa cưới được ba lần thì dù có chết đi, giữa người chồng và người vợ vẫn chưa thể được coi là vợ chồng. chi tiết»

Rượu cần trong đời sống của Bru Vân Kiều, Quảng Bình
06 Tháng Giêng 2014

(Cinet – DTV) – Văn hóa uống rượu cần là sợi dây liên kết cộng đồng, là hình thức biểu lộ tình cảm trong đời sống tinh thần của người Bru Vân Kiều ở Quảng Bình. chi tiết»

Nếp nhà sàn xưa độc đáo của người Vân Kiều
31 Tháng Bảy 2013

(Cinet – DTV) – Trong cách thức dựng nhà sàn xưa của người Vân Kiều luôn tuân theo những quy tắc riêng rất chặt chẽ. Tạo sự thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, không có những điềm xấu xảy ra trong suốt quá trình ở. chi tiết»

Tập tục đi Sim của người Vân Kiều, Quảng Trị
26 Tháng Bảy 2013

(Cinet – DTV) - Tục lệ đi Sim là nét đẹp văn hoá, một phong tục truyền thống rất riêng không kém phần lãng mạn của tình yêu nam nữ dân tộc Vân Kiều (Quảng Trị). chi tiết»

Trang phục của dân tộc Bru - Vân Kiều
04 Tháng Mười 2012

(TQ-DTV)-Người Bru - Vân Kiều ở nước ta không biết trồng bông dệt vải, ngày xưa họ hay lấy vỏ cây xui có tên là a nưng về làm khố, áo để mặc, về sau do giao lưu với người Việt, người Bru - Vân Kiều và người Lào đã cải tiến từng bước về trang phục, trong cách ăn mặc của họ đã có sự tiến bộ nhiều, đặc biệt là có nhiều nét tương đồng với các dân tộc cư trú ở vùng Trường Sơn – Tây Nguyên. chi tiết»