Trống đất của người Cor, Quảng Nam
05 Tháng Ba 2014

(Cinet – DTV) – Trống đất là nhạc cụ truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Cor sống lâu đời trên vùng Trường Sơn-Tây Nguyên. Trống đất hiện vẫn là loại nhạc cụ thiêng liêng được người Cor (Quảng Nam) gìn giữ và bảo tồn. chi tiết»

Trang phục truyền thống của dân tộc Co, Quảng Nam
20 Tháng Hai 2014

(Cinet – DTV) - Nét văn hóa riêng, đặc sắc trong bộ trang phục của người Co (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) đã góp phần không nhỏ vào kho tàng văn hóa vật thể - phi vật thể trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. chi tiết»

Cây nêu - biểu tượng văn hóa trong các lễ hội của người Cor
03 Tháng Mười 2013

(Cinet – DTV) - Với người Cor huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) có nhiều loại cột để buộc con trâu hiến tế trong các ngày lễ lớn nhưng cột phướn (cây nêu) là loại cột quan trọng nhất, là biểu tượng của sợi dây tâm linh để nối con người với thần linh, ông bà, tổ tiên... chi tiết»

Âm nhạc truyền thống của người Cor, Quảng Nam
25 Tháng Chín 2013

(Cinet – DTV) - Âm nhạc dân tộc Cor luôn thể hiện sâu nặng chất trữ tình đằm thắm, mượt mà, khoẻ khoắn. Những âm thanh mà nó bộc lộ là vẻ đẹp tự nhiên của vùng cao bao la, hùng vĩ, nét tươi sáng và giản dị của tâm hồn người Cor sinh sống trên mảnh đất Quảng Nam. chi tiết»

Tết Ngã rạ của dân tộc Cor, Quảng Ngãi
05 Tháng Chín 2013

(Cinet – DTV) - Tết Ngã rạ của đồng bào Cor, huyện Trà Bông (Quảng Nam) là dịp cháu con quây quần bên nhau, truyền cho nhau ngọn lửa để cùng gìn giữ những nét đẹp văn hóa độc đáo của dân tộc mình... chi tiết»